Saturday, 08/10/2022 - 02:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Giang Đồng - Kỳ Anh - Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS GIANG ĐỒNG KHÁNH THÀNH THƯ VIỆN THÂN THIỆN

Năm học 2021-2022, Trường THCS Giang Đồng nhận được hỗ trợ từ dự án xây dựng thư viện thân thiện do tổ chức Zhi-Shan Foundation tài trợ. 

Chiều ngày 16 tháng 9 năm 2022 dưới sự chứng kiến của tổ chức dự án và Lãnh đạo huyện, địa phương, CMHS Thư viện Thân thiện của nhà trường tổ chức Lễ khánh thành.

Về tham dự  có Ông Hoàng Trọng Thủy, Trưởng văn phòng Dự án cùng với các anh chị cán bộ phụ trách của văn phòng Dự án Zhi-Shan Foundation.

 Ông Thái Ngọc Lâm-Trung tâm Công tác xã hội – Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh

             Ông Võ Tá Cương. HUV, Phó Chủ tịch UBND Huyện.

             Ông Đinh Sỹ Quân HUV, Trưởng phòng cùng các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện.

          Ông Nguyễn Đình Tuệ Chủ tịch UBND xã Kỳ Đồng; Đại diện hội CMHS, BGH của hai trường THCS Giang Đồng, THCS Kỳ Thượng là 2 đơn vị được trao tặng Thư viện trong năm học 2021-2022 cùng Hiệu trưởng của 23 trường TH và THCS được nhận dự ánThư viện của huyện Kỳ Anh

Thư viện thân thiện là nơi học sinh đọc sách với môi trường thân thiện và an toàn. Các em học sinh không phân biệt trình độ hay giới tính đều được đến thư viện đọc sách, mượn sách và được giáo viên, cán bộ thư viện hướng dẫn giúp đỡ để các em biết đọc sách đúng cách, đọc sách theo thói quen, đọc sách có kỹ năng, đọc sách tự nguyện với sự thích thú… Và cũng từ việc đọc sách này sẽ đem lại nhiều điều ý nghĩa cho các em trong học tập, trong giao tiếp, trong kỹ năng sống và các hoạt động tập thể…

Xác định việc xây dựng thư viện thân thiện thực sự là việc làm hết sức cần thiết và bổ ích để phát triển văn hóa đọc. Tuy nhiên, trong điều kiện  nhà trường vì nguồn kinh phí còn hạn chế nên chưa thể đầu tư xây dựng thư viện thân thiện để tạo không gian, tư liệu cũng như môi trường đọc nhằm thật sự thu hút, hứng thú cho học sinh. Nhà trường đã sớm nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đặc biệt là tổ chức Zhi-Shan đã thấu hiểu và kịp thời hỗ trợ cho nhà trường trong việc xây dựng thư viện thân thiện với sự quyết tâm cao, sự tận tình của anh các chị đại diện nhà tài trợ của tổ chức Zhi-Shan và đặc biệt là sự chung tay góp sức của quý bậc phụ huynh, sự tận tâm, nhiệt tình của CB,GV,NV nhà trường đến thời điểm này cơ bản thư viện thân thiện đã hoàn thành và có thể đưa vào hoạt động. Từ nay, các em Trường THCS Giang Đồng đã có một môi trường học tập, vui chơi lý tưởng, lành mạnh và thật thân thiện. Đây không những là nơi để các em giải trí sau một thời gian học tập căng thẳng mà đó còn là nơi để các em tiếp cận với kho tàng tri thức nhân loại.

Thay mặt các đ/c Lãnh đạo huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh, BGH Trường THCS Giang Đồng đã phát biểu cảm ơn và tặng hoa tri ân nhà tài trợ đồng thời sẽ cố gắng vận hành, duy trì,khai thác và phát huy  hiệu quả hoạt động của thư viện tốt nhất để xứng đáng với sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo và Đơn vị tài trợ.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ khánh thành Thư viện Thân thiện tại trường THCS Giang Đồng.

Các Đại biểu tham dự Lễ cắt băng khánh thanh
Các Đại biệu tham dự buổi Lễ cắt băng khánh thành

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh

Đại biểu tham gia chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh hoạt động của thư viện

 

 


Tác giả: Trường THCS Giang Đồng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 1.380
Tháng 10 : 1.766
Năm 2022 : 64.985